CÁC BƯỚC THIẾT KẾ LOGO BẤT ĐỘNG SẢN

Xây dựng thương hiệu Bất động sản là bước đi cần thiết để thu hút đầu tư, đối tác và khách hàng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động đó chính là nhận diện thương hiệu mà logo là một trong những ứng dụng cốt lõi.
ĐẶC TRƯNG CÁC DOANH NGHIỆP, CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN
Bất động sản là lĩnh vực có tác động to lớn, mối quan hệ mật thiết và là động lực phát triển nhiều ngành nghề khác trong tổng thể nền kinh tế. Các doanh nghiệp bất động sản được ví như những người thợ xây biến những thành phố tồi tàn nhếch nhác, thấp tầng thành các đô thị hiện đại, văn minh với hệ số sử dụng đất cao. Với những sản phẩm và dịch vụ giá trị cao, việc thu hút và thuyết phục khách hàng luôn là thử thách đối với các doanh nghiệp bất động sản.
Với thị hiếu ngày càng phát triển, công chúng luôn tìm kiếm những thương hiệu với dấu ấn hiện đại, thượng lưu theo tiêu chuẩn quốc tế với mong muốn thay đổi diện mạo và nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó, việc xây dựng thương hiệu theo định hướng chuyên nghiệp, uy tín, năng động để tạo dựng và củng cố hiểu biết, niềm tin và sự tín nhiệm nơi khách hàng là điều không thể bỏ qua đối với các công ty, doanh nghiệp.
Thiet-ke-logo-va-bo-nhan-dien-thuong-hieu-bat-dong-san-ipico
Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu IPICO - do đội ngũ họa sĩ thiết kế Solution Group thực hiện
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO CHO DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN
 1. Định vị khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp
Bất động sản không chỉ đơn thuần là xây một ngôi nhà hay kinh doanh một tòa cao ốc, đó chính là một lĩnh vực hoạt động rộng lớn, bao gồm bất động sản đầu tư xây dựng, bất động sản không đầu tư xây dựng và bất động sản đặc biệt. Logo của một doanh nghiệp xây dựng nhà ở, cao ốc sẽ phải khác với logo của các doanh nghiệp kinh doanh đất nền. Bởi vậy, để tạo ra một logo nhất quán với chiến lược xây dựng thương hiệu, trước hết bạn cần định vị được khách hàng mục tiêu của mình. Điều này hỗ trợ bạn trong việc tác động đúng tới nhu cầu và cảm xúc của khách hàng, đồng thời tiếp cận họ một cách hiệu quả hơn.
 2. Tư duy sáng tạo trong lựa chọn biểu tượng
Có thể bạn luôn suy nghĩ rằng một tòa nhà, một cây cầu hay một con đường sẽ là hình ảnh phù hợp để đặt trên logo của một thương hiệu bất động sản, song việc chỉ đơn thuần sử dụng những hình ảnh đó lại khiến bạn dễ bị đánh giá là thiếu sáng tạo, dập khuôn, lỗi thời và không để lại được ấn tượng lâu dài. Thay vào đó, biến tấu biểu tượng thương hiệu từ chính những chất liệu đó một cách sáng tạo hoặc tìm kiếm ý tưởng mới sẽ là cách làm hợp lý hơn mà bạn có thể áp dụng.
 3. Thể hiện cá tính thương hiệu qua font chữ
Năng động, chuyên nghiệp, cứng cáp, mạnh mẽ... nên là những điều mà bạn biểu thị qua font chữ của logo thương hiệu bất động sản. Những font chữ không chân với khoảng cách và chiều cao thích hợp không chỉ giúp tạo cảm giác thân thiện, hiện đại, chuyên nghiệp mà còn giúp bạn dễ thi công trên các chất liệu.
 4. Tạo ra kết cấu vững chắc
Công chúng luôn mong muốn các doanh nghiệp bất động sản phải đạt mục tiêu kiến tạo những đô thị hay không gian sống được xây dựng một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ với nền móng chắc chắn. Rõ ràng điều này cũng nên được thể hiện trên logo, bởi nếu ngay từ dấu hiệu nhận biết thương hiệu đầu tiên đã tạo cảm giác lỏng lẻo, thiếu cân đối và vững chắc cho logo ngành bất động là điều cần thiết.
5. Lưu ý tới kết hợp màu sắc
Đối với logo của thương hiệu bất động sản, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng về phong cách chuyên nghiệp, năng động, hiện đại của thương hiệu, biểu thị khả năng thẩm mỹ và truyền tải thông điệp về việc thỏa mãn ước mơ nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như giá trị mà khách hàng sẽ nhận được. Màu xanh thể hiện cho sự chuyên nghiệp, hợp tác, hữu nghị, màu cam thể hiện cho năng lượng dồi dào, màu đỏ biểu tượng cho sức mạnh và sự tiên phong... Đó là những ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo trước khi áp dụng cho logo của mình.
Solution Group đặt giá trị khách hàng lên hàng đầu với 16 năm kinh nghiệm và phục vụ hàng nghìn khách hàng khắp cả nước:
Đến với đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp của Solution Group quý khách sẽ được:
+ Logo thiết kế ấn tượng phản ánh một cách rõ nét thương hiệu doanh nghiệp.
+ Cẩm nang (Guidelines) hướng dẫn sử dụng logo đầy đủ, quy định về màu sắc, tỷ lệ, font chữ, bản thuyết trình về ý nghĩa logo,...
+ Quý khách sẽ được nhận tư vấn thiết kế logo nhận diện thương hiệu độc đáo và chuyên nghiệp nhất.
+ Quý khách nhận được hình ảnh thiết kế 3D phối cảnh.
+ Quý khách nhận bộ sản phẩm logo với file định dạng thiết kế theo yêu cầu.
+ Logo của Công ty được Solution Group lưu lại trên Sever miễn phí trong một năm, Quý khách liên hệ như tải về bất cứ khi nào.
Quý khách đang có nhu cầu về thiết kế logo chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu đẹp, cần báo giá thiết kế logo, tham khảo mẫu thiết kế logo độc đáo hãy liên hệ với Công ty chúng tôi tư vấn miễn phí và sở hữu mẫu logo đẹp và sáng tạo nhất.
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)