NHỮNG THỜI ĐIỂM VÀNG TÁI THIẾT NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Tại sao những gã khổng lồ như Facebook, Google hay Starbucks vẫn định kỳ làm mới nhận diện thương hiệu mặc dù thương hiệu đó vẫn đang rất thành công và chi phí cho sự thay đổi đó là rất đắt. Có thể bạn nghĩ điều đó không quá quan trọng, nhưng các tập đoàn lớn vẫn đi  theo chiến lược đó và họ vẫn tiếp tục giữ vị thế trong cuộc chiến của những người khổng lồ.
Thay đổi làm mới thương hiệu tưởng chừng như rất xa lạ với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi chi phí tốn kém. Tuy nhiên, trong một số trường hợp làm mới nhận diện thương hiệu là việc bắt buộc phải làm nếu bạn muốn đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp mình.
Thiet-ke-logo-va-bo-nhan-dien-thuong-hieu-chuyen-nghiep-sang-tao
Thay đổi logo nhận diện thương hiệu của Firefox
Vậy, hãy cùng Solution Group tìm hiểu những thời điểm vàng để tái thiết thương hiệu cho doanh nghiệp bạn:
♦ Tái thiết kế để tìm đến sự chuyên nghiệp, phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại
Thường một thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp tất nhiên sẽ có thời gian sử dụng lâu dài, không có ý nghĩa là vĩnh cửa. Một đơn vị thiết kế giỏi có thể định hướng tài liệu doanh nghiệp thiết kế có thể sử dụng trong vòng 5-10 năm nhưng còn tùy thuộc vào tài liệu thương hiệu đó là gì? Chắc chắn là doanh nghiệp không thể sử dụng thiết kế bộ tài liệu bán hàng này để bán hàng một sản phẩm khác với lý do hai sản phẩm này tương tự nhau. Phù hợp với thực tế là yêu cầu quan trọng của thương hiệu vì xu hướng của khách hàng sẽ không thích hợp sử dụng lại một xu hướng đã cũ.
Thiet-ke-logo-va-bo-nhan-dien-thuong-hieu-chuyen-nghiep
Thay đổi logo nhận diện thương hiệu của thương hiệu thời trang Zara
♦ Khi kết quả kinh doanh tụt dốc và không thể cải thiện
Có một nguyên tắc vàng bạn cần nhớ "khi doanh thu tụt dốc không phanh, cần xem xét thay đổi logo ngay". Nếu mọi thứ hoạt động suôn sẻ tất nhiên bạn sẽ không muốn thay đổi bất cứ điều gì, nhưng sau khi lợi nhuận sụt giảm hàng quý và không có khả năng cải thiện. Có lẽ lúc này thay đổi logo là một giải pháp cứu cánh cho doanh nghiệp. Một logo mới có thể thổi một làn gió năng lương mới cho tất cả mọi yếu tố của doanh nghiệp từ nhân sự, khách hàng, tinh thần làm việc... Nếu mọi chuyện suôn sẻ bạn sẽ giúp doanh nghiệp của mình có một khởi đàu đầy hy vọng.
♦ Thị trường mục tiêu của doanh nghiệp thay đổi
Thay đổi logo là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn đang có ý định dịch chuyển đối tượng khách hàng mục tiêu.
Ví dụ như: Starbucks thay đổi logo bằng cách xóa bỏ vòng tròn phía ngoài có chữ Starbucks Coffee và giữ nguyên hình người cá. Thông điệp họ muốn gửi tới khách hàng này là họ muốn mở rộng và tham gia nhiều lĩnh vực kinh doanh khác ngoài cà phê.
♦ Tìm đến sự đơn giản
Một số thương hiệu có thể thiết kế nhận diện hết sức rườm rà, không đồng nhất, có thể là một thiết kế logo quá phức tạp, làm cho người xem rối mắt và sự chú ý sẽ không dành cho logo đó, họ sẽ không biết đến bạn là ai. Do đó, các doanh nghiệp đang sở hữu thương hiệu có thể thiết kế rườm rà thường có nhu cầu tái thiết kế tìm đến sự đơn giản mà hiệu quả như các chuyên gia thương hiệu vẫn đưa ra gợi ý.
♦ Khi Logo không còn phản ánh được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp
Sau khi hoạt động một thời gian đủ lâu, mọi doanh nghiệp cần phải có những bước ngoặt hoặc giải thể hoặc phát triển. Để duy trì kinh doanh ổn định, doanh nghiệp cần nắm lấy tất cả cơ hội để duy trì sự tồn tại và phát triển, thiết lập và tái thiết lập các chiến lược Marketing ngắn hạn và dài hạn. Trong trường hợp này, có thể doanh nghiệp của bạn sẽ cần thay đổi từ cốt lõi trên nhiều phương diện khác nhau, trong đó chắc chắn phải có cả nhận diện thương hiệu. Hệ thống nhận diện thương hiệu cũ đã không còn truyền tải được tất cả thông điệp của doanh nghiệp, lúc này bạn phải nhanh chóng thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu mới để đảm bảo sự đồng bộ giữa logo và các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp nhằm thông tin chính xác đến khách hàng hoạt động chính của doanh nghiệp.
Thiet-ke-logo-va-bo-nhan-dien-thuong-hieu-chuyen-nghiep
Thay đổi logo nhận diện thương hiệu của Toyota
Để xây dựng nền tảng hình ảnh thương hiệu ấn tượng, độc đáo, dựa trên ý tưởng sáng tạo và khác biệt, thực hiện bởi đội ngũ thiết kế chuyên môn giàu kinh nghiệm, vui lòng liên hệ dịch vụ thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu tại đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)
Website: Solutionvn.net