LỄ KHỞI CÔNG MẠNG GIÁO DỤC

"Solution hân hạnh là đơn vị tổ chức sự kiện Lịch Sử Của Ngành Giáo Dục Việt Nam" Đó là nhận định của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân, khi đến dự Lễ khởi công kết nối mạng giáo dục do Bộ GD-ĐT và Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức vào sáng 25/9/08, tại Hà Nội được thực hiện bởi Công ty Solution. Lễ khởi công kết nối mạng giáo dục do Bộ GD-ĐT và Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel)

 

"Solution hân hạnh là đơn vị tổ chức sự kiện Lịch Sử Của Ngành Giáo Dục Việt Nam" Đó là nhận định của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân, khi đến dự Lễ khởi công kết nối mạng giáo dục do Bộ GD-ĐT và Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức vào sáng 25/9/08, tại Hà Nội được thực hiện bởi Công ty Solution.

 

Lễ khởi công kết nối mạng giáo dục do Bộ GD-ĐT và Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel)

 

 

 

Tổ chức lễ khởi công kết nối mạng giáo dục do Bộ GD-ĐT và Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel)

 

 

Lễ khởi công kết nối mạng giáo dục do Bộ GD-ĐT và Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel)

 

 

Viettel hỗ trợ ngành giáo dục xây dựng cơ sở hạ tầng mạng kết nối băng thông rộng phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học cũng như công tác quản lý, điều hành trong ngành. Đối với các sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề, sẽ kết nối bằng cáp quang để bảo đảm chất lượng, dung lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong tương lai.
 
Đối với các trường THPT, THCS, tiểu học... nếu ở nơi có sẵn cáp của Viettel, sẽ kết nối bằng cáp đồng, tốc độ tối thiểu 2Mb/s; với các trường ở vùng sâu, xa, địa bàn khó khăn sẽ kết nối vô tuyến thông qua công nghệ EDGE của mạng di động với tốc độ 100Kb/s. Đường kết nối đầu tiên sẽ được Viettel miễn phí, nếu đơn vị có nhu cầu lớn hơn Tổng Công ty sẽ có chính sách giá phù hợp... Tổng chi phí của chương trình hỗ trợ kết nối mạng giáo dục của Viettel là khoảng 500 triệu USD. Về phía ngành giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ Viettel thực hiện việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu cũng như các sản phẩm, dịch vụ tới các đơn vị trong ngành. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp Viettel chuẩn hóa nguồn nhân lực, giới thiệu nguồn nhân lực có chất lượng từ các trường đại học, các cơ sở đào tạo cho Viettel tuyển dụng.
 
 

Tiến trình triển khai việc kết nối mạng giáo dục:

- Kết nối giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo tới 63 sở giáo dục và Đào tạo dự kiến hoàn thành trong tháng 10- 2008. - Kết nối tới các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề dự kiến hoàn thành vào tháng 6- 2009. - Kết nối với các trường THPT, THCS, tiểu học... dự kiến hoàn thành vào năm 2010.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân khẳng định sự hợp tác của Viettel sẽ giúp ích nhiều cho ngành giáo dục thực hiện chủ đề năm học 2008- 2009 tạo bước đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin đồng thời tạo tiền đề phát triển cho những năm tiếp theo. Để thực hiện “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị về mặt nhận thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo cũng như các phần mềm ứng dụng chuẩn. Vấn đề khó khăn nhất là chuẩn cơ sở hạ tầng vì chi phí lớn đã được giải quyết nhờ sự hợp tác với Tổng Công ty Viễn thông Quân đội. Sau khi hoàn thành kết nối mạng giáo dục quốc gia và kết nối internet, ngành giáo dục sẽ giảm được chi phí, nâng cao hiệu quả quản lý, thông tin thuận tiện, có kho học liệu dùng chung, giao lưu, học hỏi trong nước và quốc tế. Hơn 27 triệu người, gồm thầy cô giáo và học sinh, sinh viên của gần 40.000 đơn vị bao gồm các sở giáo dục và đào tạo, trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề, THPT, THCS, tiểu học, mầm non... sẽ được hưởng lợi từ chương trình hợp tác này.

 

Công ty tổ chức sự kiện Solution với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức lễ khởi công, động thổ chuyên nghiệp.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Hotline: 0912525577 - 0976602468 

Email: contact@solution.com.vn

Website: http://solution.com.vn/

Nhận tin tức mới nhất từ Solution