Đăng ký sáng chế

Đăng ký sáng chế

Dịch vụ Đăng ký sáng chế của chúng tôi

ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ

Đối với mọi cá nhân và tổ chức sở hữu sản phẩm trí tuệ, đăng ký sáng chế là một thủ tục vô cùng quan trọng đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn cũng như kiến thức pháp luật sâu rộng. Lựa chọn đơn vị đăng ký sáng chế chính xác không những đảm bảo cho giá trị của sản phẩm trí tuệ mà còn là tiền đề tiên quyết cho sự tồn vong và phát triển của tổ chức, doanh nghiệp.

Khái niệm sáng chế

"Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên" - Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam - khoản 12 điều 4.

Đăng ký sáng chế là gì?

Đăng ký sáng chế là những thủ tục pháp lý để chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của một cá nhân, tổ chức đối với một sáng chế dưới hai hình thức cơ bản.

- Bằng độc quyền sáng chế: sáng chế có khả năng áp dụng công nghệ, có tính mới và trình độ sáng tạo.

- Bằng độc quyền giải pháp hữu ích: có tính mới và khả năng áp dụng công nghiệp, nằm ngoài lĩnh vực hiểu biết thông thường.

Những lợi ích của việc đăng ký sáng chế?

Theo Luật sở hữu trí tuệ, người sở hữu văn bằng đăng ký sáng chế được hưởng những quyền lợi sau:

- Sử dụng sáng chế để áp dụng vào cuộc sống để mang lại lợi ích về vật chất cho chủ sở hữu.
- Có thể tiến hành biện pháp pháp lý hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm đối với sáng chế đã đăng ký bởi bên thứ ba.
- Chứng minh được rằng minh là chủ sở hữu duy nhất của sáng chế và sẽ được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra với bên thứ ba.
- Được sử dụng độc quyền sáng chế trong thời gian 20 năm, trong trường hợp không có nhu cầu phát triển sáng chế, chủ sở hữu có thể chuyển nhượng sáng chế cho bên thứ ba để thu phí chuyển nhượng.

Những quyền trên đều là lợi ích hợp pháp và chính đáng dành cho trí tuệ, công sức, tâm huyết và chi phí đầu tư với mục đích phát minh ra những sáng chế phục vụ và cống hiến cho đời sống con người. Vậy nên sự ghi nhận, bảo hộ của pháp luật dành cho họ khi đăng ký sáng chế là hoàn toàn xứng đáng!

Điều kiện và lưu ý khi làm thủ tục đăng ký sáng chế

Luật sở hữu trí tuệ - Điều 58 quy định thủ tục đăng ký sáng chế cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Có tính mới.
- Có trình độ sáng tạo cao.
- Có khả năng áp dụng công nghệ.

Lưu ý: Chủ sở hữu trí sáng chế cần đặc biệt lưu tâm đến điều 1 (có tính mới). Tính mới ở đây phải đảm bảo hoàn toàn chưa từng được xuất hiện trước các phương tiện truyền thông khác hoặc lưu hành trên thị trường, nếu không sẽ không thể đăng ký được nữa. Bởi vật để đăng ký sáng chế và nhận được quyền bảo hộ của pháp luật, chủ sở hữu cần làm thủ tục đăng ký trước khi sáng chế của mình được quảng bá, bán ra trên thị trường hoặc được biết đến công chúng.

Thủ tục dịch vụ đăng ký sáng chế tại Việt Nam của Solution

Những tiện ích trong dịch vụ đăng ký sáng chế tại Việt Nam của Solution:

Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký sáng chế.

- Làm đơn xin cấp văn bằng bảo hộ sáng chế, đại diện đăng ký nộp đơn yêu cầu bảo hộ (làm tờ khai, mô tả sáng chế bằng văn bản, hình vẽ).
- Theo dõi quá trình nộp đơn và phản hồi đơn.

Khách hàng đăng ký sáng chế tại Solution chỉ cần cung cấp những tài liệu sau:

- Họ tên, địa chỉ, điện thoại của tổ chức/cá nhân có Sáng chế/Giải pháp hữu ích cần đăng ký và đồng tác giả (nếu có).
- Tên Sáng chế/Giải pháp hữu ích.
- Mô tả kỹ thuật vắn tắt, các hình vẽ, sơ đồ.
- Những giải pháp kỹ thuật đã biết trước khi có Sáng chế/Giải pháp hữu ích, những nhược điểm và hạn chế.
- Đưa một hoặc một vài trường hợp áp dụng cụ thể để chứng minh tính hiệu quả.
Trong quá trình chuẩn bị thủ tục, hồ sơ, tất cả các vướng mắc khách hàng gặp phải sẽ được nhân viên tư vấn được nhân viên tư vấn của Solution hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm, với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực quảng cáo và bảo hộ thương hiệu, Solution tự tin có thể đem đến khách hàng dịch vụ đăng ký sáng chế độc quyền tốt nhất tại Việt Nam, đảm bảo quyền lợi và lợi ích cao nhất dành cho tâm huyết, nỗ lực và trí tuệ đã bỏ ra cống hiến cho xã hội của quý khách hàng.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: http://solution.com.vn/

Quy trình làm việc

Quy trình làm việc
  • Nộp hồ sơ.
  • Thẩm định hình thức hồ sơ.
  • Thẩm định nội dung hồ sơ.

Giá trị mang lại

  • Sử dụng sáng chế để áp dụng vào cuộc sống để mang lại lợi ích về vật chất cho chủ sở hữu.
  • Có thể tiến hành biện pháp pháp lý hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm đối với sáng chế đã đăng ký bởi bên thứ ba.
  • Chứng minh được rằng mình là chủ sở hữu duy nhất của sáng chế và sẽ được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra với bên thứ ba
  • Được sử dụng độc quyền sáng chế trong thời gian 20 năm, trong trường hợp không có nhu cầu phát triển sáng chế, chủ sở hữu sáng chế có thể chuyển nhượng sáng chế cho bên thứ ba để thu phí chuyển nhượng.

Liên hệ với Solution để nhận được tư vấn cho doanh nghiệp của bạn!

Nhận tin tức mới nhất từ Solution